• Cách thức sắp xếp trưng bày cuốn hút

  Cách thức sắp xếp và trưng bày cuốn hút kết hợp sự chọn lựa kệ trưng bày sản phẩm sao cho phù hợp và tạo ra phong cách riêng cho cửa hàng.

  Cách thức sắp xếp và trưng bày cuốn hút

  Để tạo sự thoải mái và tiện lợi nhất cho khách hàng, xu hướng mới của các cửa hàng gần đây là sắp xếp hàng hóa để khách hàng tự do lựa chọn như các cửa hàng tiện lợi thay vì dùng quá nhiều nhân viên hướng dẫn trực tiếp cho từng khách hàng một. Dù sản phẩm có tốt, giá thành phù hợp và bao bì có bắt mắt đến mức nào đi nữa, nếu đặt tại vị trí không tốt thì khả năng được nhìn thấy và lựa chọn cũng là cực kì thấp. Sau đây là cách thức sắp xếp trưng bày cuốn hút các bạn có thể tham khảo thêm:
   

  Cách thức sắp xếp và trưng bày cuốn hút
   

  1. Phân loại hàng hóa

  Việc phân loại hàng hóa để sắp xếp thành từng khu riêng là rất quan trọng, các mặt hàng liên quan đến nhau nên được xếp cùng khu, giúp khách hàng dễ dàng tìm và cũng có thể mua một loạt các món đồ liên quan mà khách không có ý định mua mà nếu các mặt hàng đó đặt xa nhau rất có thể đã ko bán được cho khách hàng

  2. Thiết kế và phân khu

  Phân loại hàng hóa, xếp đặt và trưng bày chúng một cách hợp lý và quen thuộc với thói quen mua sắm của khách hàng là điều căn bản nhất để đạt được cách trưng bày hàng hóa có trật tự và hiệu quả. Bằng cách này, khách hàng có thể dễ dàng định vị và tìm được sản phẩm mà họ muốn tìm trong thời gian ngắn nhất.

  Thiết kế và phân khu bao gồm đặt những nhóm sản phẩm giống hoặc có liên hệ lại với nhau theo hướng di chuyển trong cửa hàng có logic, giúp khách hàng dễ dàng định vị được sản phẩm họ muốn mua ở đâu trong cửa hàng/trung tâm mua sắm.

  Khi thiết kế và chia khu thì phải cân nhắc để đảm bảo việc lưu thông trong cửa hàng và dễ và liên tục, cách sắp xếp rõ ràng và tạo cảm giác thoải mái, dễ dàng cho khách mua sắm.

  Thiết kế và phân khu theo từng đặc tính của sản phẩm với độ ưu tiên khác nhau. Với mỗi cách quy định, thì ta sẽ có thứ tự “gom” hàng thành từng khu vực riêng biệt như: Theo nhãn hiệu; theo màu sắc; theo giới tính (của khách mua hàng); theo công năng sử dụng; theo giá tiền; theo mùa; theo kích cỡ; theo lối sống; theo nhóm tuổi và thói quen mua sắm của khách hàng.

  Tuy nhiên, có một vài lựa chọn khác như dựa vào lợi nhuận, dịch vụ có sẵn ở cửa hàng và cửa hàng đang có khuyến mãi. Một khi đã lựa chọn được phương pháp trưng bày cho cửa hàng thì hàng hóa có thể được trưng bày thích hợp và sáng tạo trên các quầy, kệ …

  Hàng hóa thông thường được sắp xếp theo màu sắc trong hầu hết các trường hợp vì chính màu sắc sẽ thu hút khách hàng trước tiên. Khi sử dụng màu sắc, nguyên tắc chung là từ sáng đến tối, trái sang phải. Bắt đầu với trắng và kết thúc với màu đen.

  3. Lựa chọn thiết bị bày hàng phù hợp

  Khi đã thiết kế và phân loại được hàng hóa ở trên việc cuối cùng ta cần làm là lựa chọn kệ trưng bày sản phẩm sao cho phù hợp và tạo ra phong cách riêng cho cửa hàng, vấn đề này có thể nhờ các bên cung cấp thiết bị siêu thị tư vấn.

  4. Xếp các sản phẩm thành các dãy hoặc khối
  Gây sự chú ý của người mua hàng bằng cách sắp xếp hài hoà các sản phẩm trong gian trưng bày theo độ cao hoặc chiều sâu khác nhau để tạo được một tổng thể bắt mắt.

  Điều quan trọng của sự khác biệt đó là khi bạn ở một cửa hàng của hệ thống cũng giống như bạn đang đứng ở một trong số các cửa hàng còn lại. Một tập đoàn bán lẻ cần tìm kiếm một mô hình riêng biệt để nguời mua tự cảm nhận sự riêng biệt đó, mà không thể đánh đồng vào bất cứ một hệ thống nào đang có mặt trên thị trường. Siêu thị đã và đang là thói quen tiêu dùng văn minh của người Việt, và đang dần biến thói quen trở thành một nét văn hoá mới.

  (Tổng hợp)

  Vui lòng liên hệ với Chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

  CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO CHÁNH
                     VINARACK

  Địa chỉ: số 3, đường 40, khu phố 8, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP. HCM

  Điện thoại / Fax: +84-28 3726 2606

  Liên hệ: 0903 812 187 (Kim Chi), 0912 404 977 (Thúy Hà)

  Thắc mắc, khiếu nại: 0909 787 797

  Email: b01@vinarack.vnt@vinarack.vncontact@vinarack.vn

  Facebook: http://facebook.com/Vinarack.vn

  Website: www.vinarack.vn – www.ketrungbay.org

  Cảm ơn quý khách đã truy cập website: ketrungbay.org của chúng tôi!

  Ngày đăng: 17-12-2015 1,652 lượt xem
gotop