• Bí quyết trưng bày hàng bắt mắt

  Mỗi hệ thống siêu thị, cửa hàng bán lẻ đều có bí quyết trưng bày hàng bắt mắt theo cách riêng nhằm tạo sự gọn gàng thu hút người mua khi tham quan, mua sắm.

  Bí quyết trưng bày hàng bắt mắt

  Tại các hệ thống siêu thị, các hệ thống bán lẻ, gian trưng bày hàng hoá chính là bộ mặt và là ấn tượng ban đầu của doanh nghiệp trong mắt người tiêu dùng. Đây cũng là cách thức cạnh tranh đơn giản và dễ ứng dụng nhất mà bạn có thể thực hiện ngay. Đôi khi, cách thức trưng bày theo kiểu rập khuôn, tạo cảm giác nhàm chán cho khách tham quan và mua sắm. Bí quyết trưng bày hàng bắt mắt sau đây giúp quý khách có được lối trưng bày riêng cho cửa hàng mình:
   

  Bí quyết trưng bày hàng bắt mắt
   

  Hàng hóa thiết yếu, gia vị, thực phẩm đóng hộp

  Đây là những sản phẩm thường nằm ở trung tâm cửa hàng, để kích thích và mời gọi người tiêu dùng tiến vào sâu hơn vào bên trong siêu thị. Trên quãng đường đi đến mục tiêu chính, họ sẽ phải lướt qua vô số thứ “vô bổ” khác rất dễ làm lung lay ý chí khiến họ dễ tặc lưỡi và khó điều khiển nổi cánh tay không vơ đồ cho vào giỏ.

  Các sản phẩm từ sữa, trứng, thịt

  Cũng với tác dụng như trên, nhóm sản phẩm thiết yếu này thường nằm ở vị trí hẻo lánh nhất, xa xôi nhất trong cửa hàng để khiến người tiêu dùng bị thu hút bởi những thứ không cần mua nhưng dễ “ngứa tay” trên đường đi. Tuy chiêu trưng bày này đã cũ, nhưng vẫn rất hiệu quả khiến các siêu thị vẫn luôn giữ đúng một quy trình trưng bày như nhau với các sản phẩm thiết yếu.
   

  Bí quyết trưng bày hàng bắt mắt
   

  Tránh loè loẹt, nhiều chi tiết
  Ít chi tiết trang trí hơn hoàn toàn có thể có nhiều tác dụng hơn khi tạo được ấn tượng đối với khách hàng. Một gian trưng bày lộn xộn với nhiều chi tiết thừa khiến khách hàng khó nhận ra chủ đề chính và mặt hàng bạn đang cần giới thiệu.
  Tập trung vào sản phẩm
  Cũng giống như quảng cáo truyền hình, trưng bày tại cửa hàng cũng dễ khiến khách hàng nhớ đến hình ảnh trưng bày nhiều hơn những ấn tượng về sản phẩm, nên sản phẩm cần được làm nổi bật nhất mới thu hút được sự chú ý của khách hàng.
  Làm nổi sản phẩm nhờ ánh sáng
  Ngay cả khi gian trưng bày của bạn chỉ ở trong một góc nhỏ của cửa hàng, sản phẩm càng nên được rọi nhiều ánh sáng nhất. Nếu gian trưng bày chú trọng vào hình ảnh/ nhãn hiệu hơn sản phẩm thì ánh sáng cần được bố trí hài hoà.
  Xếp các sản phẩm thành các dãy hoặc khối
  Gây sự chú ý của người mua hàng bằng cách sắp xếp hài hoà các sản phẩm trong gian trưng bày theo độ cao hoặc chiều sâu khác nhau để tạo được một tổng thể bắt mắt.
  Hình nộm vui nhộn
  Nếu bạn sử dụng các hình nộm/ manơcanh, hãy tạo dáng sao cho ấn tượng nhất ngay cả đối với người đi đường.
  Sáng tạo
  Hãy phát huy hết mức sức tưởng tượng của bạn, nhưng nhớ là không được vượt khỏi mục tiêu chính của việc trưng bày. Hãy thu hút khách hàng nhờ những gian trưng bày thật mới mẻ, sáng tạo và phá cách.

   

  Bí quyết trưng bày hàng bắt mắt
   


  Kiên định chủ đề
  Nên trưng bày theo một chủ đề nhất định. Các chi tiết trưng bày phải luôn được chú ý xoay quanh chủ đề đó.
  Nhắm vào những người đi xe
  Nếu khách hàng tiềm năng của bạn thường ngồi trên xe thì gian trưng bày của bạn cần lớn hơn và mang nhiều màu sắc hơn.
  Dự trữ hàng trưng bày
  Không bao giờ nhắm đến việc trưng bày các sản phẩm mà bạn không có đủ số lượng đáp ứng cho khách hàng.
  Thêm một điều không kém phần quan trọng nữa nếu bạn không thể tự trang trí gian trưng bày, hãy chắc chắn bạn thuê được một người thực sự có kỹ năng làm việc này và người đó sẽ không “chia sẻ” một ý tưởng với nhiều đối tác khác nhau. Thay đổi hình thức trưng bày thường xuyên để khiến cửa hàng của bạn luôn mới mẻ.

   

  Vui lòng liên hệ với Chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

  CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO CHÁNH
                     VINARACK

  Địa chỉ: số 3, đường 40, khu phố 8, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP. HCM

  Điện thoại / Fax: +84-28 3726 2606

  Liên hệ: 0903 812 187 (Kim Chi), 0912 404 977 (Thúy Hà)

  Thắc mắc, khiếu nại: 0909 787 797

  Email: b01@vinarack.vnt@vinarack.vncontact@vinarack.vn

  Facebook: http://facebook.com/Vinarack.vn

  Website: www.ketrungbay.org

  Cảm ơn quý khách đã truy cập website: ketrungbay.org của chúng tôi!

  Ngày đăng: 24-11-2015 1,415 lượt xem
gotop